Phone: (024)85888539 | Email: info@pandaco.vn
    • USA
    • VIETNAMESE

Cách phân biệt các màu ánh sáng trong đèn led

Nguyễn Thanh Phú 13/01/2023
Cách phân biệt các màu ánh sáng trong đèn led

Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà, cách lựa chọn màu sắc ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả chiếu sáng.

Trong cuộc sống, có nhiều loại ánh sáng khác nhau trong đó sẽ có những loại ánh sáng tốt cho mắt và những loại không tốt cho mắt. Đèn led chiếu sáng hiện nay có 3 màu ánh sáng đặc trưng đó là trắng ấm, trung tính, trắng mát.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong 3 loại ánh sáng này thì ánh sáng tốt cho mắt hơn.

1. Ánh sáng trắng ấm– Nhiệt độ màu và khả năng chiếu sáng

Ánh sáng trắng ấm là ánh sáng có màu cam đến màu vàng trắng gợi cho bạn không khí ấm cúng trong khu vực bạn muốn thư giãn với bạn bè gia đình màu này hầu hết thường được lựa chọn cho phòng khách, phòng ngủ, hoặc phòng ăn, nhà hàng, quán café, spa, phòng vệ sinh, ban công….

Ánh sáng trắng ấm có thang nhiệt độ màu giao động từ 2000K – 3000K. Luôn mang đến cảm giác dễ chịu, gần gũi và ấm áp. nên ánh sáng của nó ngả vàng đồng thời cũng giúp người sử dụng đỡ bị chói mắt, mỏi mắt hơn nhất là khi thắp sáng trong thời gian dài.

Phòng ngủ sử dụng ánh sáng trắng ấm

2. Ánh sáng mát – Nhiệt độ màu và khả năng chiếu sáng

Ánh sáng trắng mát là màu ánh sáng mà chúng ta thường gặp trong hầu hết các không gian từ phòng khách, phòng họp, phòng làm việc…

Ánh sáng trắng mát có thang nhiệt độ màu giao động từ 4000 – 6000K. Vật thể khi được ánh sáng trắng mát chiếu sáng sẽ trở nên chân thực, trong và thật nhất. Khi không gian được thắp sáng bởi nguồn ánh sáng trắng, người dùng cũng sẽ có cảm giác tỉnh táo, tập trung và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng ánh sáng trắng mát, người dùng có thể gặp hiện tượng chói, mỏi mắt nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Phòng khách sử dụng ánh sáng trắng mát

3. Ánh sáng trung tính – Nhiệt độ màu và khả năng chiếu sáng

Ánh sáng trung tính hay nhiều người vẫn hay gọi là ánh sáng tự nhiên là loại ánh sáng có thang nhiệt độ giao động trong khoảng từ 3100K – 4500K. Đây là loại ánh sáng có khả năng chiếu sáng giống với ánh sáng ngoài tự nhiên nhất nên được rất nhiều người sử dụng.

 

Bếp ăn sử dụng ánh sáng trung tính

Ánh sáng trung tính được sử dụng rất nhiều tại các không gian chung như: Phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ… Sử dụng ánh sáng trung tính sẽ tạo cảm giác dễ chịu, màu ánh sáng chân thực mà không gây cảm giác chói, mỏi mắt.

4. Một số lưu ý khi lựa chọn màu ánh sáng

Màu ánh sáng tác động trực tiếp đến tâm lý của người sử dụng, thế nên việc lựa chọn ánh sáng nào để phù hợp với không gian cũng là 1 vấn đề không nhỏ.

Pandaco khuyên bạn tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn màu ánh sáng thích hợp:

- Đối với phòng khách, nơi làm việc, phòng họp thì nên sử dụng ánh sáng trắng để tạo cảm giác, tỉnh táo, tập trung. Tham khảo sản phẩm đèn led ốp trần.

- Đối với phòng ngủ, quán café thì nên sử dụng ánh sáng ấm để tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, gần gũi. Tham khảo sản phẩm đèn âm trần, đèn downlight

- Phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng trung tính để mang đến một khung cảnh trung thực.

- Nên mở cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng khi bạn sinh hoạt hay làm việc.

- Luôn luôn sử dụng đủ ánh sáng để học, làm việc,...

- Không nên xem tivi, điện thoại trong bóng tối

- Sử dụng đèn ngủ màu vàng để ngăn ngừa mỏi mắt.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0902708187

Hỗ trợ 24/7

Công Hotline/Zalo
0902708187

Công Email
info@pandaco.vn